Chương trình nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ổn định cuộc sống và có cơ hội thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật, giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Hội, Hội, các nguồn lực xã hội đối với trẻ em hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch bệnh.

Chương trình thực hiện với mục đích hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho khoảng các trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 đến khi các em trưởng thành. Chương trình sẽ bắt đầu bằng việc thực hiện khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do Covid-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp theo các khía cạnh: Dinh dưỡng và các nhu cầu cơ bản, vấn đề sức khỏe, thị lực và các rối loạn lo âu có thể có do người thân mất và thay đổi nơi ở, khả năng đáp ứng yêu cầu về thiết bị và mạng internet để học tập trực tuyến.

leftcenterrightdel
 Nghi thức ký kết giữa hai đơn vị.

Chương trình được triển khai theo 2 giai đoạn: Thu thập dữ liệu và thực hiện để xác định nhu cầu cá nhân và từ đó đưa ra kế hoạch cung cấp các hỗ trợ cần thiết; các kết quả khảo sát sẽ được chuyển cho các chuyên gia y tế và nhân viên xã hội để phân tích và từ đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ phù hợp cho từng trẻ. Kinh phí thực hiện chương trình dự kiến lên đến 11,3 tỷ đồng.

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ: “VinaCapital Foundation phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh thực hiện chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. VinaCapital Foundation cam kết hỗ trợ, đồng thời ưu tiên cung cấp các nguồn lực thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ em không may mồ côi do đại dịch”.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG