Tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Trương Thị Bích Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương. 

leftcenterrightdel
 Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Hội Nữ doanh nhân tỉnh ký kết thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Trước tác động lớn của đại dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hàng trăm trẻ em không may mất đi người thân. Nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã tổ chức những hoạt động thiết thực, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, mất mát. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã ký kết thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi. 

Theo đó, 38 nữ doanh nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ 105 trẻ (từ 1 đến 16 tuổi). Đặc biệt trong đó, có 3 nữ doanh nhân nhận đỡ đầu mỗi người là 5 trẻ và 1 nữ doanh nhân nhận đỡ đầu 23 trẻ mất cha, mẹ, mất cả cha lẫn mẹ. Hình thức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng trong 12 tháng. Dự kiến tổng kinh phí chương trình là hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện cụ thể, các nữ doanh nhân có thể hỗ trợ thêm tập sách, đồ dùng học tập, sữa, quần áo, máy vi tính, miễn phí học ngoại ngữ, học năng khiếu cho các trẻ…  

leftcenterrightdel
Trao hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi tại chương trình. 

Theo đồng chí Trương Thanh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Bình Dương, trong quá trình thực hiện phối hợp, nếu có sự gián đoạn hoặc phát sinh vấn đề khác, hai đơn vị sẽ trao đổi, thống nhất giới thiệu kịp thời cho trẻ có người đỡ đầu lâu dài. Sau một năm thực hiện chương trình, hai đơn vị sẽ có đánh giá kết quả hỗ trợ, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện, cũng như nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu của các trẻ, người giám hộ để điều chỉnh phù hợp.

Tin, ảnh: THÙY DUNG