Theo nhà sản xuất, RDS40-AGL có thể được gắn trên nhiều bệ phóng trên bộ, trên không và trên biển. Loại súng phóng lựu này dài 1,085m, rộng 0,37m, cao 0,225m, nặng 35kg. Súng được đặt trên giá ba chân, có tay cầm đôi giúp xạ thủ dễ dàng điều khiển và giữ ổn định trong quá trình ngắm bắn và khai hỏa.

leftcenterrightdel

Đầu tháng 3 vừa qua, công ty Repkon Defense của Thổ Nhĩ Kỳ đã ra mắt mẫu súng phóng lựu tự động cỡ nòng 40mm có tên gọi RDS40-AGL. Ảnh: Repkon Defense

Điểm đặc biệt của RDS40-AGL là ống ngắm cơ học của súng gồm ít bộ phận hơn so với các mẫu súng phóng lựu tương tự. Trong quá trình vận hành súng, các bộ phận như chốt và vít sẽ không bị dịch chuyển, cũng như việc các bộ phận bị biến dạng hoặc mất chức năng đã được khắc phục.

RDS 40-AGL sử dụng cỡ đạn chuẩn NATO 40×53mm. Chiều dài nòng súng là 0,413m và có thể bắn với tốc độ 325-375 phát/phút, tầm bắn tối đa hơn 2.000m (thực tế điểm ngắm chỉ để ở 1.500 m).

Ngoài ra, RDS40-MGL được trang bị thước ngắm và ống ngắm quang học, cho phép ngắm mục tiêu chính xác hơn. Loại vũ khí bắn tự động này có hệ thống làm mát bằng không khí và sử dụng cơ chế nạp đạn bằng phản lực bắn.

RDS 40 AGL có thể tùy chỉnh để sử dụng trên tàu tấn công nhỏ, xe bọc thép tấn công nhanh FAV, xe jeep quân sự và trên tàu hải quân. 

leftcenterrightdel
Súng phóng lựu RDS40-AGL của Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Defense Here 

CHUNG ANH (theo Defense Here)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.