Tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng - 2020 sẽ có 11 khối trong trang phục thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; hơn 40 khối chiến sĩ, sĩ quan và học viên quân đội, các học viện nhà trường quân sự... với tổng quân số 14.000 người; 38 thiết bị quân sự nổi tiếng thời Thế chiến 2 như: Xe tăng T-34-85, pháo tự hành chống tăng Su-100... và hơn 190 thiết bị cơ giới hiện đại. Khối duyệt binh trên không là 75 máy bay quân sự thuộc các đơn vị của Không quân Nga. Lễ duyệt binh năm nay dự kiến diễn ra trong 90 phút.

Theo kế hoạch, sau khi khớp các khối đội hình tại thao trường, sẽ có 2 buổi diễn tập và 1 buổi tổng duyệt tại Quảng trường Đỏ vào các ngày 17, 18 và 20-6 sắp tới.

leftcenterrightdel

Như thường lệ, trước các lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ, các đơn vị nhận nhiệm vụ tham gia sẽ luyện tập từ nhiều tháng trước đó.

leftcenterrightdel
Do dịch Covid-19, lễ duyệt binh ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 9-5-2020, nhưng đã bị hoãn lại tới ngày 24-6.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Dù dịch bệnh Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhưng công tác phòng, ngừa dịch bệnh vẫn được tuân thủ nghiêm ngặt với khẩu trang và găng tay kháng khuẩn.
leftcenterrightdel
Một điểm đáng chú ý trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng - 2020 là sự xuất hiện của khối đội hình xe tăng T-34-85, trang bị quân sự nổi tiếng của Hồng quân trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
leftcenterrightdel
Tham gia lễ duyệt binh có nhiều phương tiện quân sự hiện đại hàng đầu của Nga hiện nay. Trong ảnh: Xe chiến đấu hộ vệ tăng - BMPT Terminator.
leftcenterrightdel
Tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars.
leftcenterrightdel
Tổ hợp tên lửa bờ Bal-E với đạn tên lửa diệt hạm Uran.
leftcenterrightdel
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3.
leftcenterrightdel
BMPT T-15 với tháp pháo module 57mm.

TUẤN SƠN - THU HIỀN (tổng hợp)