Theo thông báo, từ ngày 18 đến 21-9, các nội dung huấn luyện sẽ diễn ra trên không phận của Thụy Sĩ. Các phi đội 17 và 18 của Không quân Thụy Sĩ và phi đội tiêm kích 510 của Không quân Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận. Thông báo cho biết thêm rằng phi đội đầu tiên sẽ cất cánh từ căn cứ Không quân Payerne ở Vaud, Thụy Sĩ, sau đó là phi đội tiếp theo cất cánh từ căn cứ Không quân Aviano.

leftcenterrightdel
Máy bay chiến đấu F-16 tham gia cuộc tập trận của NATO ngày 4-7-2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 

Mục đích của cuộc huấn luyện nêu trên là để cùng kiểm tra việc lập kế hoạch, thực hiện và báo cáo các cuộc tập trận phòng không cũng như thảo luận kinh nghiệm. Đây là hoạt động dựa trên thỏa thuận song phương về huấn luyện, giáo dục và huấn luyện quân sự.

Một số nguồn tin cho biết các máy bay F/A-18 của Thụy Sĩ và F-16 của Mỹ sẽ tham gia cuộc huấn luyện trên. Cuộc huấn luyện chung được xây dựng dựa trên lịch sử hợp tác lâu dài giữa lực lượng không quân hai nước trong đào tạo và giáo dục. Hoạt động này phù hợp với kế hoạch của Hội đồng Liên bang nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Thụy Sĩ thông qua hợp tác quốc tế, như đã nêu trong báo cáo bổ sung cho Báo cáo Chính sách An ninh hồi năm ngoái.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.