Tham gia diễn tập có các kíp chiến đấu của tiểu đoàn tên lửa phòng không Spyder thuộc các đơn vị: Sư đoàn 361, Sư đoàn 367, Sư đoàn 377.

Với đề mục “Tiểu đoàn… nằm trong đội hình chiến đấu của trung đoàn… hiệp đồng với các lực lượng phòng không trong khu vực đánh địch tiến công hỏa lực đường không bảo vệ mục tiêu được giao”, trong thời gian 3 ngày, các kíp chiến đấu sẽ đua tài trên những nội dung thuộc 4 mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật với nội dung lý thuyết và thực hành.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự khai mạc diễn tập.

Trong đó, tập trung vào những nội dung cơ bản gồm: Kiểm tra nhận thức chính trị, hậu cần, kỹ thuật, lý thuyết tham mưu và trắc nghiệm điều lệnh các thành phần trong kíp chiến đấu, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, làm và báo cáo kế hoạch chiến đấu, kế hoạch công tác Đảng, công tác chính trị, bài tập huấn luyện kíp chiến đấu, thực hành điều lệnh đội ngũ tiểu đoàn, kiểm tra chỉ tiêu các đại đội, cẩu chuyển đạn, thực hành đội ngũ chiến thuật, thực hành hiệp đồng kíp chiến đấu đánh địch tiến công hỏa lực đường không...

leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân phát biểu khai mạc diễn tập.

Phát biểu khai mạc diễn tập, Đại tá Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập lần này, đồng thời yêu cầu ban tổ chức phải tổ chức đúng, đủ nội dung, chương trình diễn tập theo kế hoạch. Ban giám khảo phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, đánh giá kết quả khách quan, trung thực, phản ánh đúng trình độ, chất lượng huấn luyện kíp chiến đấu phân đội tên lửa phòng không Spyder của các đơn vị. 

leftcenterrightdel
 Các kíp chiến đấu thực hành kiểm tra nhận thức chính trị.

Đối với các kíp chiến đấu tham gia diễn tập, Đại tá Bùi Đức Hiền yêu cầu cần phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thi đua, tập trung nỗ lực, vận dụng tốt kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện tốt các nội dung diễn tập. Đồng thời, luôn đoàn kết, tích cực học hỏi lẫn nhau, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và khí tài trang bị.

Tin, ảnh: CÔNG GIANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.