Cụ thể, tại thao trường Raevsky, vùng Krasnodar, gần Novorossiysk, lực lượng Đổ bộ đường không (VDV) đã thực hiện nội dung bảo vệ căn cứ hải quân trước lực lượng tấn công tập kích. Đây cũng là lần đầu tiên VDV sử dụng phương tiện chiến đấu mới là xe chiến đấu BMD-4M được thả dù theo đơn vị chiến đấu.

“Theo kịch bản diễn tập, một lữ đoàn lính thủy đánh bộ giả lập lực lượng đối phương tổ chức tấn công đột kích một căn cứ Nga tại Biển Đen để tạo đầu cầu cho lực lượng đổ bộ sau đó”, nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga đăng tải.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trong ngày 24-9, các đơn vị tác chiến thuộc Hạm đội Biển Đen và Caspian đã hoàn thành các bài tập chống đổ bộ và ngăn chặn các đơn vị biệt kích phá hoại.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đơn vị VDV thực hành chiếm lĩnh trận địa.

Tham gia cuộc diễn tập, lực lượng VDV nhận được hỗ trợ hỏa lực từ các đơn vị máy bay chiến đấu Su-27 và máy bay trực thăng tấn công Mi-28 để hoàn thành các mục tiêu diễn tập. Tại vùng Kurgan, các đơn vị máy bay tiêm kích-bom Su-34 và Su-24MR đã thực hiện nhiệm vụ ném bom tấn công chính xác cao vào các mục tiêu giả lập.

Trong khi đó, các phân đội tàu săn ngầm của Hạm đội Biển Đen đã thực hành tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt các nhóm biệt kích phá hoại tại khu vực gần Dagestan. Các biên đội tàu thuộc Hạm đội Caspian thực hiện chuyển trạng thái chiến đấu cao để chuẩn bị cho các bài tấn công trên biển.

Tại thao trường Ashuluk, các đơn vị thuộc Binh chủng Không quân-vũ trụ Nga đã thực hành các bài tập phát hiện và ngăn chặn thiết bị bay không người lái, tên lửa hành trình tầm thấp. Rất nhiều loại vũ khí phòng không hiện đại như: S-400 Triumph, Buk-M2E, Pantsir-S1... đã thực hành bắn đạn thật ngăn chặn mục tiêu.

Dự kiến, các nội dung diễn tập thuộc khuôn khổ Kavkaz 2020 sẽ tiếp tục diễn ra tới ngày 26-9.

* Theo thông tin từ Điện Kremlin, trong ngày 25-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm và thị sát tại Quân khu phương Nam, nơi đang diễn ra các nội dung chính của cuộc tập trận Kаvkаz-2020. Nhà lãnh đạo nước Nga có mặt tại thao trường Kapustin Yar để chứng kiến các bài diễn tập chính trong khuôn khổ cuộc tập trận.

Thông tin về cuộc diễn tập Kаvkаz-2020 sẽ được Báo QĐND Điện tử tiếp tục cập nhật...

leftcenterrightdel
Một số hình ảnh đáng chú ý về cuộc tập trận Kаvkаz-2020. Nguồn: RussiaToday.

TUẤN SƠN (tổng hợp)