Ông này cho biết thêm, chuyến bay thử trên được thực hiện ở sân bay Nagoya tại tỉnh Aichi vào lúc 8 giờ 50 phút sáng 22-4, tức gần 11 giờ cùng ngày (theo giờ Việt Nam).

Theo lời ông H. Doi, toàn bộ dữ liệu thu được từ quá trình thử nghiệm ATD-X Shinshin sẽ được phân tích và áp dụng trên máy bay chiến đấu tương lai của Nhật Bản.

Chuyến bay thử đầu tiên của  ATD-X Shinshin.

Với sự kiện trên, Nhật Bản đã chính thức trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới sở hữu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 (cùng với Mỹ, Nga và Trung Quốc).

Còn theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, nguyên mẫu máy bay Shinshin trị giá 366 triệu USD đã thực hiện chuyến bay thử đầu tiên. Chịu trách nhiệm chế tạo và đảm bảo kỹ thuật cho nguyên mẫu này là Mitsubishi Heavy Industries Ltd.

Theo các thông tin được công bố trước đây, nguyên mẫu X-2 dài 14,2m, sải cánh rộng 9,1m. Chi phí chế tạo nguyên mẫu này là 325 triệu USD. X-2 được trang bị hai động cơ phản lực XF5-1 do Tập đoàn IHI phát triển. Hình dáng khí động của X-2 được tối ưu cho khả năng tàng hình của máy bay. Cùng với đó, ATD-X Shinshin trong tương lai sẽ được trang bị hệ thống ra-đa mảng định pha chủ động hàng không.

Giới chuyên gia quân sự Nhật Bản cho biết, Shinshin sẽ sử dụng hệ thống điều khiển bằng tín hiệu quang đa kênh và hệ thống máy tính trung tâm hợp nhất. Tuy nhiên, mục tiêu chính của chương trình ATD-X Shinshin là thực nghiệm các công nghệ hàng không hiện đại, trong đó đáng chú ý là công nghệ buồng lái lớn được “kính hóa” giúp tăng góc nhìn của phi công, công nghệ hỗ trợ điều khiển tự động hóa và động cơ phản lực có khả năng thay đổi véc-tơ lực đẩy.

TUẤN SƠN (theo Sputnik)