Tập đoàn chế tạo hàng không Irkut đang bắt tay vào phát triển phiên bản chiến đấu của dòng máy bay huấn luyện Yak-130, đó là thông tin được tờ báo Nga Izvestia đăng tải dẫn theo các nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng...
QĐND Online - Tập đoàn chế tạo hàng không Irkut đang bắt tay vào phát triển phiên bản chiến đấu của dòng máy bay huấn luyện Yak-130, đó là thông tin được tờ báo Nga Izvestia đăng tải dẫn theo các nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng.
Theo đó, giai đoạn phát triển đầu tiên của Yak-130 phiên bản chiến đấu sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2013-2014 và dựa trên nguồn tài chính độc lập của tập đoàn Irkut. Mục tiêu chính của tập đoàn hàng không Nga là tăng cường khả năng xuất khẩu của Yak-130 ra thị trường thế giới, khi thị trường đang có nhu cầu lớn về các dòng máy bay đa nhiệm có khả năng cường kích mặt đất.
 |
Yak-130.
|
Dự kiến, Yak-130 sẽ được trang bị thiết bị hỗ trợ quan sát quang-hồng ngoại cho phép phát hiện, bám dẫn mục tiêu trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết. Ngoài ra, Yak-130 có thể được trang bị thêm ra-đa hàng không. Với những trang bị trên, máy bay huấn luyện của Nga có thể sử dụng được các dòng vũ khí chính xác dẫn đường bằng hình ảnh, laser hoặc vệ tinh.
Trong khi đó, theo thông tin từ Tập đoàn chế tạo hàng không Thống nhất Nga, Yak-130 đã được trang bị khả năng tiếp liệu trên không để tăng tầm hoạt động lên tới 4.000-5.000km. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về phiên bản này không được tiết lộ.
Hiện, các quốc gia đang phát triển có nhu cầu rất lớn về các dòng cường kích cơ hạng nhẹ. Lý do chính là chúng có giá thành rẻ khoảng trên dưới 15 triệu USD/máy bay. Dù chỉ có thể mang được khoảng 1 tấn vũ khí, nhưng đối với các cuộc xung đột nhỏ, cường kích cơ hạng nhẹ đã đáp ứng mọi yêu cầu chiến đấu đề ra. Đáng chú ý trên thế giới hiện là máy bay Hawk (Anh), International AMX (Brazil) và L-39 (CH Czech).
Hồi tháng 5-2012, Tư lệnh Không quân Nga, Alexander Zelin, tuyên bố đang xem xét khả năng phát triển cường kích cơ hạng nhẹ dựa trên máy bay Yak-130 (tên mã là Yak-131). Tuy nhiên, ý tưởng này sau đó đã bị hủy bỏ do Yak-130 không đảm bảo khả năng bảo vệ phi công, lượng vũ khí mang theo thấp với vai trò là máy bay cường kích và việc máy bay loại này chỉ nên do 1 phi công điều khiển thay vì 2 như máy bay huấn luyện.
TUẤN SƠN (theo Lenta)