QĐND Online - 5 chiếc trực thăng đa nhiệm S-70i Black Hawk mà Colombia mới nhận từ Công ty Sikorsky Aircraft (Mỹ) đã được biên chế cho lực lượng đặc nhiệm không quân Colombia.

Colombia là quốc gia đầu tiên ở Nam Mỹ đặt mua trực thăng S-70i Black Hawk.

5 chiếc trực thăng S-70i Black Hawk đã được biên chế vào Không quân Colombia

S-70i Black Hawk là một biến thể dành cho xuất khẩu của Công ty Sikorsky, sử dụng cho mục đích vận tải, chở quân và hỗ trợ chi viện hỏa lực hạng nhẹ.

“Diều hâu đen” được trang bị hệ thống điện tử hàng không và buồng lái hiện đại, gồm hai hệ thống định vị và dẫn hướng kết hợp GPS/INS, bản đồ kỹ thuật số, giúp cung cấp khả năng điều hướng chính xác và nhận thức tình huống cao.

Một nhóm phi công và thợ bảo dưỡng Colombia đã tham gia khóa tập huấn để làm quen với S-70i tại Mỹ trước khi chúng được chuyển giao.

5 chiếc S-70i này sẽ gia nhập vào phi đội 96 trực thăng UH-60L hiện đang được biên chế trong lực lượng cảnh sát, không quân và lục quân Colombia.

PHẠM HUY (theo Shephardmedia)