Trong không khí vui mừng, phấn khởi, Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam không giấu được niềm tự hào xen lẫn xúc động khi nhớ đến hành trình “tranh tài” tại Army Games vừa qua. Vượt qua 156 đội tuyển đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á và châu Phi, đội xe tăng QĐND Việt Nam đã có mặt ở vòng chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” và đạt Huy chương Vàng tại Army Games 2020.

leftcenterrightdel
Đội xe tăng Việt Nam thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, Đội trưởng đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam chia sẻ: “Món quà động viên, khích lệ của Danko Group là một phần thưởng có ý nghĩa to lớn đối với toàn thể đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam. Sự quan tâm của doanh nghiệp giúp cho mỗi chiến sĩ có thêm động lực để nỗ lực và cống hiến nhiều hơn nữa trong mùa Army Games tiếp theo”.

Trao tặng tận tay phần quà chúc mừng đến đội tuyển, đại diện lãnh đạo Danko Group bày tỏ, các chiến sĩ đã mang màu cờ sắc áo quê hương, sứ mệnh quốc gia để đua tài nghẹt thở với các đội tăng rất mạnh đến từ nhiều nước khác nhau. Chiến thắng của Đội xe tăng Việt Nam thể hiện tinh thần tự hào dân tộc và niềm tin yêu mạnh mẽ hơn bao giờ hết dành cho lực lượng vũ trang, những chiến sĩ luôn giữ vững đội ngũ, sử dụng thành thạo các trang thiết bị quân sự, vũ khí chính quy hiện đại, nắm thế chủ động trong việc sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên cương, chủ quyền bờ cõi.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Danko Group  tặng 100 triệu đồng cho Đội tuyển xe tăng Việt Nam tại Army Games 2020.

Được biết, tấm huy chương Vàng tại Army Games 2020 đã nối dài bảng thành tích của Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam sau 3 lần tham gia Army Games, góp phần tô thắm truyền thống “đã ra quân là đánh thắng” của Bộ đội Tăng thiết giáp anh hùng, đồng thời khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Chiến thắng này càng có ý nghĩa đặc biệt khi được tuyên dương đúng vào kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống của Bộ đội Tăng thiết giáp.

Là một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, bằng chiến lược, sự kiên định với mục tiêu trong suốt thời gian qua, Danko Group định hướng trở thành doanh nghiệp bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, phát triển bền vững, đồng thời nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, vì thịnh vượng cộng đồng.

Gây ấn tượng trong những năm gần đây, Danko Group đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng, chia sẻ nghĩa tình như: Trao quà cho trường giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, tặng chăn ấm mùa đông cho người nghèo, trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào bị bão lũ, trao quà cho các thanh niên xung phong… Trong mọi hoạt động của mình, Danko Group luôn lấy nhân văn làm giá trị cốt lõi, coi đó là một trong những yếu tố làm nên thành công của doanh nghiệp.

Army Games là hội thao quân sự quốc tế thường niên do Nga tổ chức kể từ năm 2015, diễn ra tại nhiều quốc gia với hàng loạt nội dung kiểm tra năng lực tác chiến và khả năng vận hành khí tài hiện đại của binh sĩ các nước. Army Games 2020 gồm 30 nội dung thi đấu được tổ chức trên lãnh thổ 5 quốc gia từ ngày 23-8 đến 5-9, với sự tham gia của 156 đội tuyển đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á và châu Phi.

Năm 2020, đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam tham gia tranh tài ở 11 cuộc thi. Tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu nổi bật, xếp hạng nhì vòng loại, hạng nhì vòng bán kết và vươn lên giành ngôi vô địch chung cuộc tại bảng 2. 

Tin, ảnh: BÌNH NGUYÊN