Bà Sáu chia sẻ: “Những năm đầu thành lập, số chị em cựu TNXP tham gia chỉ vài chục người, nhưng đến tháng 9-2017, số hội viên đã lên tới 878 người, sinh hoạt tại 15 cơ sở hội. 10 năm qua, tôi cùng các thành viên trong Ban chấp hành hội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của huyện lập hồ sơ đề nghị và được UBND tỉnh ra quyết định cho 236 cựu TNXP được hưởng chế độ. Ngoài ra, UBND tỉnh còn cấp 230 thẻ bảo hiểm y tế cho chị em có công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và 18 chị em được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam...".

leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Thị Sáu.

Những năm gần đây, bà Sáu đã vận động chị em hội viên Hội TNXP huyện Hàm Thuận Bắc quyên góp tiền, hỗ trợ Ban liên lạc Tiểu đoàn Đặc công 200C cất bốc 27 hài cốt liệt sĩ là TNXP hy sinh ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Cùng với đó, bà vận động và đề nghị Hội TNXP tỉnh Bình Thuận hỗ trợ xây tặng 16 căn nhà nghĩa tình đồng đội, với tổng số tiền 430 triệu đồng; vận động chị em đóng góp xây 3 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 60 triệu đồng, tặng 18 sổ tiết kiệm, trợ cấp 4 hội viên có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, bà còn đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) vận động đội ngũ y sĩ, bác sĩ về địa phương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 550 lượt hội viên với số tiền hơn 100 triệu đồng...

Do có nhiều thành tích đóng góp vào công tác hội, bà Nguyễn Thị Sáu được Trung ương Hội Cựu TNXP tặng 4 bằng khen, UBND tỉnh tặng 2 bằng khen vì có thành tích trong phong trào hoạt động và xây dựng Hội Cựu TNXP huyện Hàm Thuận Bắc.

Bài và ảnh: ĐỖ KHẮC THỂ

(thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận)