Chị Thủy nhặt lên, mở ra kiểm tra, bên trong ví có 1.200USD (gồm 12 tờ 100USD) và khoảng gần 5 triệu đồng tiền Việt cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng.

leftcenterrightdel
Thượng tá QNCN Trần Bích Thủy.

Thông qua giấy tờ cá nhân (căn cước công dân Hàn Quốc, thẻ VISA, chứng nhận đăng ký xe ô tô; thẻ ATM, thẻ tín dụng...) đều mang tên NA SANGCHEOL (Quốc tịch Hàn Quốc), là Trưởng phòng Công ty TNHH Dios Tech Vina Co.Ltd tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, trong ví có một thẻ ra vào tòa nhà Thăng Long Number One, giúp chị có căn cứ để xác định chủ nhân tài sản bị đánh rơi là công dân đang sống tại tòa nhà trên, nằm trên đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (cách vị trí rơi ví khoảng 2km). Ngay sau đó, chị Thủy trực tiếp đến gặp ban quản lý tòa nhà và nhờ tìm người có tên như trong giấy tờ để trao trả lại chiếc ví. Do không gặp trực tiếp người đánh rơi ví, chị Thủy để lại địa chỉ gia đình và số điện thoại để ban quản lý tòa nhà liên hệ.

Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, tại nhà riêng của chị Thủy, trước sự chứng kiến của tổ dân phố và gia đình, chị Thủy bàn giao lại toàn bộ giấy tờ và tài sản cho vợ chồng anh Na Sangcheol. Nhận lại nguyên vẹn tài sản, anh Na Sangcheol có nhã ý gửi lại toàn bộ số tiền tặng chị Thủy và chỉ nhận lại giấy tờ nhưng chị Thủy cương quyết từ chối. Hành động đẹp của Thượng tá QNCN Trần Bích Thủy khiến vợ chồng anh Na Sangcheol vô cùng cảm động và càng bất ngờ, cảm phục hơn khi biết chị là nữ quân nhân đang công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bài và ảnh: XUÂN TÂN