Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do Chu Sơn Vương (sinh năm 1993, ở quận Tây Hồ, TP Hà Nội) và Lê Minh Tú (sinh năm 1991, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cầm đầu. Hai đối tượng này đã câu kết với nhiều đối tượng trên địa bàn TP Thanh Hóa để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng cầm đầu Chu Sơn Vương (trái) và Lê Minh Tú cùng số ma túy thu giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là khi có người mua ma túy, các đối tượng tại Thanh Hóa sẽ gom đơn, báo cho Vương, sau đó Vương liên hệ với Lê Minh Tú để mua ma túy và chỉ đạo đàn em tại Hà Nội gửi ma túy về Thanh Hóa bằng việc đóng thành các kiện hàng và gửi qua xe khách.

Khi gửi hàng, các đối tượng thường lấy tên và số điện thoại ảo để tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Khi về đến Thanh Hóa, đàn em của Vương sẽ lấy ma túy rồi đặt tại các địa điểm công cộng, có cử người canh gác rồi báo cho các đối tượng mua đến lấy và thanh toán tiền mua bán ma túy qua ví điện tử Momo hoặc chuyển qua lại nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Mặc dù thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12-6-2024, Công an TP Thanh Hóa đã lập án đấu tranh triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy này.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, ngoài 2 đối tượng cầm đầu là Chu Sơn Vương và Lê Minh Tú, Công an TP Thanh Hóa bắt giữ 9 đối tượng khác có liên quan. Tổng số tang vật thu giữ gồm: 1 khẩu súng, 14 viên đạn; hơn 100g ma túy tổng hợp dạng đá và 500 viên hồng phiến.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra. 

KHÁNH TRÌNH

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.