Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử Vnexpress và các đơn vị có liên quan tổ chức họp Ban chỉ đạo Cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ dữ liệu với cuộc sống (Digital Data for Life 2023).
Theo Ban tổ chức cho biết, sau khi kết thúc vòng nhận hồ sơ trực tuyến ngày 30-9 đã tiến hành sàng lọc và nhận được gần 200 bài thi của 197 đội, với hơn 580 thí sinh tham dự.
Bài dự thi được chia làm các phân ban, gồm: Chính phủ số và Xã hội số; AI và chuyển đổi số; giao thông và nông nghiệp; giáo dục, y tế và môi trường. Sau khi thảo luận và chấm điểm, các thành viên ban giám khảo của mỗi phân ban đã chọn ra 10 - 11 ý tưởng vào vòng thuyết trình (vòng sơ khảo). Như vậy, tổng số hồ sơ vào vòng sơ khảo là 41, tăng 11 hồ sơ so với dự kiến ban đầu.
 |
Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo cuộc thi. |
Ban tổ chức cho biết, mục đích cuộc thi là tìm kiếm nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật trên các lĩnh vực, tìm kiếm các giải pháp công nghệ để từ đó có chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm phù hợp. Do đó, ngày 6-11, vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, 41 đội sẽ tham gia thuyết trình để chọn 10 ý tưởng xuất sắc vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11.
Cuộc thi Data For Life 2023 được thực hiện với mong muốn thu hút nguồn lực từ cộng đồng tài năng trẻ đồng hành cùng Bộ Công an và Chính phủ để phát huy tính sáng tạo, hình thành những ý tưởng và sản phẩm công nghệ thông tin thiết thực. Các giải pháp xoay quanh ba trụ cột là chính phủ số - giải pháp thúc đẩy dịch vụ công hiệu quả, xã hội số, thúc đẩy dịch vụ an sinh xã hội và kinh tế số, thúc đẩy phát triển kinh tế.
Cuộc thi sẽ trải qua ba vòng, gồm sơ loại (41 đội), chung khảo (10 đội), từ đó, sẽ trao giải cho 5 đội xuất sắc. Vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 23 đến ngày 24-11. Tổng giải thưởng dự kiến là 370 triệu đồng, trong đó giải Nhất và giải Nhì lần lượt là 200 triệu và 100 triệu đồng.
ĐĂNG TRƯỜNG
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.
Chiều 7-8, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống” và website của diễn đàn chuyển đổi số quốc gia.
Chiều 21-5, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Học viện Phát triển Tài năng Nhí, Công ty TNHH Truyền thông Du lịch Môi trường tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Tìm kiếm gương mặt “Đại sứ Xanh” với sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trong vai trò là "Đại sứ thiện chí".
Ngày 21-10, thông tin từ Malaysia, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt 2 giải đặc biệt Platinium, 1 huy chương Vàng thuyết trình Quốc tế dành cho học sinh các trường phổ thông.