Ngày 24-5, Thông tin từ Thành ủy Phú Quốc cho biết, việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài không liên quan đến việc xử lý đất đai, cán bộ vi phạm như những tin đồn trên mạng xã hội.

Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy Phú Quốc (Kiên Giang) lý giải, việc tạm dừng giải quyết xuất cảnh chỉ tập trung triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 189 về tổng kết Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020; tập trung đại hội các chi, Đảng bộ ở cơ sở.

Đồng thời, tập trung triển khai các chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh bảo đảm đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Ngoài ra không có nội dung gì khác liên quan đến cán bộ vi phạm trên lĩnh vực đất đai.

leftcenterrightdel

 Một góc Phú Quốc. Ảnh: VTV

* Trước đó, ngày 22-5, Bí thư Thành ủy Phú Quốc Lê Quốc Anh đã ký ban hành Công văn số 1057-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc quyết định tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đối với các cán bộ cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy Phú Quốc; lãnh đạo UBND cấp xã (trừ trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức).

Việc tạm dừng giải quyết cho đi nước ngoài đối với cán bộ là nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và của cấp xã từ nay đến hết năm 2024, nhất là giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách về quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản...

Theo VTV

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.