Theo đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, các lực lượng đã có mặt tại hiện trường để triển khai chữa cháy từ tối ngày 6-9. Hiện tỉnh chỉ đạo các lực lượng tiếp tục công tác cứu nạn, cứu hộ, tiếp tục tìm kiếm và đưa các nạn nhân còn lại ra khỏi hiện trường. Các ban, ngành, đoàn thể cũng đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Các lực lượng đang tập trung cho công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.

leftcenterrightdel
Đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương (phải) trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy. 

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thuận An đã đến Bệnh viện Đa khoa An Phú (TP Thuận An) thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú. Lãnh đạo TP Thuận An đã ân cần thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, trước mắt, đối với các trường hợp tử vong, TP Thuận An hỗ trợ mỗi nạn nhân là 30 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách, 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đối với những người bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa An Phú thì TP Thuận An sẽ hỗ trợ mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tích cực khắc phục hậu quả vụ cháy quán karaoke An Phú. 

Ghi nhận đến 10 giờ sáng 7-9, có ít nhất 12 người đã tử vong, 40 người đang cấp cứu trong vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An).

Tin, ảnh: TÂM TRANG