Tại buổi lễ, Ban CHQS TP Nha Trang đã công bố quyết định, trao giấy khen của Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa và Ban CHQS thành phố cho ông Nguyễn Thanh Hải, chiến sĩ dân quân thường trực Ban CHQS phường Vĩnh Hòa vì đã có hành động dũng cảm, truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn; công bố quyết định và trao giấy khen của Ban CHQS TP Nha Trang cho Ban CHQS phường Vạn Thạnh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp với lực lượng công an bắt giữ thành công đối tượng có lệnh truy nã.

leftcenterrightdel

Thượng tá Lê Xuân Kiên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Nha Trang trao giấy khen tặng chiến sĩ dân quân Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: PHẠM TOÀN

Trước đó, vào lúc 11 giờ, ngày 30-11, khi đang đi làm nhiệm vụ qua đường Nguyễn Chích (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), ông Nguyễn Thanh Hải nghe tiếng truy hô của người dân, đồng thời phát hiện 1 đối tượng có hành vi trộm cắp xe máy chạy ra từ con hẻm nhỏ nên đã nhanh chóng dừng xe, chặn đường tẩu thoát của đối tượng. Dù đối tượng chống cự quyết liệt hòng tẩu thoát, song với bản lĩnh của một chiến sĩ dân quân dày dạn kinh nghiệm, ông Nguyễn Thanh Hải đã mưu trí, dũng cảm quật ngã đối tượng, cùng với người dân  khống chế, bàn giao cho cơ quan công an xử lý.

leftcenterrightdel

Chiến sĩ dân quân Nguyễn Thanh Hải và đối tượng trộm cướp bị bắt. Ảnh: PHẠM TOÀN

* Trưa cùng ngày, nhận được tin của lực lượng công an phường Vạn Thạnh về việc phát hiện 1 đối tượng có lệnh truy nã đang lẩn trốn tại một căn nhà trên đường Phan Bội Châu (phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang), ông Nguyễn Tấn Luân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Vạn Thạnh đã nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo địa phương và Ban CHQS thành phố, đồng thời điều động lực lượng và trực tiếp chỉ huy 4 chiến sĩ dân quân tham gia phối hợp với các lực lượng truy bắt thành công đối tượng, đưa về trụ sở công an phường để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại Công an phường, đối tượng khai tên Hoàng Văn Trưởng, sinh năm 1968, là đối tượng đang bị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh truy nã về tội trộm cắp tài sản.

HOÀNG CHUNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.