Đồng thời khẳng định Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang hoạt động bình thường với sự góp mặt của nhiều nhà xuất bản, công ty sách uy tín, được độc giả tin yêu, ủng hộ.

Cụ thể, theo Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản “CTCP Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh” chạy quảng cáo với phần hình ảnh tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung quảng cáo xoay quanh việc Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đóng cửa hàng do doanh số bán hàng giảm và sẽ tặng các loại sách cổ phiếu tài chính cho mọi người.

leftcenterrightdel
Ảnh: vietnamplus.vn 

 

Việc sử dụng hình ảnh trên của tài khoản “CTCP Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh” không những khiến độc giả hiểu lầm về hoạt động tại Đường sách mà còn ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Đường sách Thành phố cũng như các nhà xuất bản, công ty sách tại đây.

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ thông tin đến Facebook để gỡ bỏ vi phạm liên quan của tài khoản giả mạo, sai sự thật trên.

Đi vào hoạt động từ năm 2016, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, trên đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, là mô hình đường sách đầu tiên được triển khai trong cả nước; là một trong số ít đường sách trong cả nước gặt hái được nhiều thành công sau hơn 8 năm hoạt động.

Hiện có hơn 20 gian hàng của các đơn vị xuất bản, phát hành và quán cà phê sách đang hoạt động tại đây. Năm 2023, tổng doanh thu của Đường sách Thành phố đạt hơn 59 tỷ đồng; số bản sách bán ra đạt gần 760.000 cuốn. 

Theo TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.