Công an quận Gò Vấp đột kích kiểm tra căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 16, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), phát hiện trong kho đang tàng trữ gần 500kg hóa chất thuộc danh mục tiền chất thuốc nổ, gần 100 mét dây cháy chậm, gần 900kg vỏ nhựa hình quả banh các loại nhiều màu sắc; gần 1 tấn ống giấy hình trụ bằng carton các loại, 11 thùng giấy màu đỏ với kích thước khác nhau… Toàn bộ số hàng hóa này đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghi vấn là nguyên liệu để sản xuất pháo nổ.

leftcenterrightdel
Tang vật dùng để sản xuất pháo nổ. Ảnh: CA 

Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện 275 đơn hàng đã đóng gói sẵn chuẩn bị gửi đến nhiều địa phương trên cả nước và nhiều tài liệu, máy móc có liên quan.

Qua khai thác nhanh, Công an quận Gò Vấp xác định, số hàng hóa trên là của hai thanh niên sinh năm 1992, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang. Địa điểm này được hai thanh niên thuê để tập kết số hàng hóa trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, hai đối tượng khai nhận, thấy nhiều người muốn chơi pháo vào dịp Tết, nên đã mua các nguyên liệu trên mạng và rao bán lại cho khách để hưởng chênh lệch.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Gò Vấp tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xác định tất cả các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định.

Báo Tin tức

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.