Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ được Đồn Biên phòng Rờ Kơi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả.

leftcenterrightdel

Đồn Biên phòng Rờ Kơi tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ từ người dân. 

Cử cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi bộ, sinh hoạt thôn, khu dân cư để quán triệt, phổ biến chủ trương Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum và UBND huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) về tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trong cộng đồng; công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại địa bàn.

Phát huy các thiết chế văn hóa, loa truyền thanh và đến một số nhà dân để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về nghiêm cấm các hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép.

Tổ chức cho nhân dân tự nguyện ký bản cam kết không chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép; tiếp tục thông báo cho Đồn Biên phòng Rờ Kơi biết ai đang còn có vũ khí tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ mà chưa giao nộp cho BĐBP.

Nhờ đó, người dân xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy) đã tự nguyện giao nộp cho Đồn Biên phòng Rờ Kơi 12 khẩu súng tự chế, gồm 6 súng kíp, 6 súng cồn và 26 viên đạn tự chế.

Tin, ảnh: VĂN LÝ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.