Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 28-9, tổ công tác phối hợp của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP tỉnh Điện Biên) và hai Đồn Biên phòng nói trên làm nhiệm vụ tại đường quốc lộ 4H thuộc địa phận bản Nậm Khum, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên phát hiện một người phụ nữ đứng cạnh xe máy nhãn hiệu Honda Wave RSX không có biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Giàng Thị Sì và tang vật vụ án.

Tổ công tác tiếp cận yêu cầu người phụ nữ xuất trình giấy tờ, đồ vật mang theo để kiểm tra hành chính thì phát hiện trong túi đeo chéo bằng da người phụ nữ đeo trên người có 1 bánh hình chữ nhật được bọc nilon, bên ngoài màu trắng, bọc giấy chống ẩm màu vàng, bên trong có chứa chất bột dạng nén màu trắng đục, nghi là heroin. Tổ công tác đã lập biên bản phạm tội quả tang và đưa đối tượng cùng tang vật về Đồn Biên phòng Leng Su Sìn để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Giàng Thị Sì (sinh năm 1996, trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên). Giàng Thị Sì khai nhận bánh hình hộp chữ nhật trên là heroin. 

Trước đó, Giàng Thị Sì mua của một người đàn ông không rõ danh tính tại nhà của Sì với giá 40 triệu đồng đem cất giấu dưới gầm giường, sau đó có 1 đối tượng nam giới nhắn tin cho Sì qua Messenger đặt mua 1 bánh heroin với giá 90 triệu đồng và hẹn đến địa điểm suối Nậm Sin, thuộc địa phận bản Nậm Khum, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé để giao ma túy. Khi Sì mang ma túy đến địa điểm trên đứng chờ để giao dịch thì bị Bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: ANH DŨNG - TRƯỜNG HIẾU

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.