Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban ATGT tỉnh, cán bộ, giáo viên và 330 học sinh Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel
Quang cảnh tại điểm cầu trực tuyến ở Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ. 

Các đại biểu và các em học sinh đã nghe đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT. Để giáo dục ý thức của học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục tại các tỉnh, thành phố trong cả nước tăng cường giáo dục về ATGT cho học sinh, sinh viên; đồng thời lồng ghép với các phong trào, hoạt động của nhà trường.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định công tác bảo đảm ATGT cần có sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa ngành Giáo dục và đào tạo với các cơ quan liên quan, đặc biệt là cơ quan chức năng để xử lý nghiêm trường hợp vi phạm ATGT. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong quản lý, tuyên truyền giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định khi tham gia giao thông…

leftcenterrightdel

Các em học sinh Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, bảo đảm an toàn giao thông. 

Tại Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ, hệ thống HEAD Chí Quyên đã tổ chức hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hạn chế các hành vi vi phạm và phòng ngừa, giảm tai nạn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG - THÙY TRANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.