Trước đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, đối tượng Ngô Văn Quốc sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi tại khu vực chợ Đông Ba, thành phố Huế, nổ súng chỉ thiên, uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng. Sau đó, người này đem số vàng cướp được vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

leftcenterrightdel
Dẫn giải nghi phạm về trụ sở công an. Ảnh: laodong.vn 

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng thuộc Công an tỉnh, Công an thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân đi chuyển vào hiện trường.

Khu vực xảy ra vụ việc thuộc trung tâm thành phố Huế, có rất đông dân cư, do đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác - Công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn tự vẫn, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự và một số người khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục. Tuy nhiên đối tượng Ngô Văn Quốc đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý giao nộp vũ khí. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

TTXVN