leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan Công an. Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, vào 19 giờ 30 phút ngày 20-3-2024, Nguyễn Văn Phúc đến nhà anh V.T.T. ở thôn Lũh Yố, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh ngồi nhậu cùng chủ nhà và vài người bạn. Sau đó, Lê Thanh Tài (sinh năm 1985), trú thôn Lũh Ngó, xã Ia Hrú đến nhà anh T. và xảy ra xích mích, mâu thuẫn với Phúc. Sau khi bị Tài đánh vào mặt 1 cái, nổi máu côn đồ, Phúc ra xe máy lấy 2 dao thủ sẵn trong cốp đâm liên tiếp vào người anh Tài làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Phúc điều khiển xe máy bỏ trốn.

Nhận tin báo, Công an huyện Chư Pưh nhanh chóng đến hiện trường phối hợp Công an xã Ia Hrú điều tra vụ việc. Đến 23 giờ cùng ngày, sau nỗ lực thuyết phục của cơ quan công an và gia đình, Nguyễn Văn Phúc đã đến Công an xã Ia Hrú để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trung tá Nguyễn Quang Định, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Chư Pưh cho biết: “Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án mạng, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Chư Pưh, lực lượng phá án khẩn trương rà soát các mối quan hệ, liên hệ với thân nhân của đối tượng Nguyễn Văn Phúc để vận động đối tượng ra đầu thú, đồng thời triển khai các tổ công tác tập trung truy xét nóng đối tượng”.

Hiện Công an huyện Chư Pưh đã bàn giao hồ sơ, vật chứng và đối tượng Nguyễn Văn Phúc cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.   

LÊ THỊ GIÁC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.