Trước đó, ngày 11-7, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La nhận được đơn trình báo từ gia đình anh Lèo Văn Thu, trú tại bản Huổi Ca, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La) về việc con trai là L. V. C (sinh năm 2003), bị lừa bán sang Campuchia.

leftcenterrightdel
 Nạn nhân L. V. C được lực lượng chức năng đưa về bàn giao cho gia đình

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng làm rõ thông tin nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia để cưỡng bức lao động. Ngày 10-9, lực lượng chức năng đã giải cứu được em L. V. C về với gia đình.

Qua lời kể của nạn nhân, trong một lần đi xe khách từ Sơn La xuống TP Hải Phòng để làm thuê, C có quen một người không rõ danh tính rủ cùng sang Campuchia làm thuê với công việc hứa hẹn “chỉ ngồi chơi game trong phòng” với mức thu nhập từ 20 đến 30 triệu đồng. Tin lời, C đã mua vé máy bay vào TP Hồ Chí Minh rồi sang Campuchia. Tại đây, L. V. C bị bán qua nhiều khu vực khác nhau.

leftcenterrightdel
Cháu V. A. L được Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La và một số tổ chức xã hội liên quan bàn giao cho gia đình 

Cũng trong ngày, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Phòng, chống mua bán người, Cục Phòng, chống tội phạm Bộ tư lệnh BĐBP và BĐBP tỉnh An Giang và các cơ quan chức năng hỗ trợ, giải cứu và bàn giao nạn nhân V. A. L, trú tại bản Pá Hốc, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La). Trước đó, nạn nhân cũng bị lừa bán sang Campuchia với lời hứa “việc nhẹ, lương cao”.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để truy bắt đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán người.

Tin, ảnh: QUÀNG HÙNG – CHÂU TÚ ANH