Trước đó, khoảng 19 giờ tối 8-5, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt Bắc cầu Thăng Long (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội), Đại úy Nguyễn Quốc Hưng, cán bộ Đội CSGT số 15 phát hiện một bé trai khoảng 12 tuổi đi xe đạp màu xanh (hướng đường Võ Văn Kiệt đi cầu Thăng Long) có biểu hiện mệt mỏi, lo sợ tìm đường.

leftcenterrightdel
Cán bộ Đội CSGT số 15 chăm sóc bé trai tại trụ sở đơn vị. 

Sau khi tiếp cận hỏi han và được biết cháu tên Long (sinh năm 2012, trú tại Vĩnh Phúc) bị lạc đường, Đại úy Nguyễn Quốc Hưng đã đưa cháu bé về trụ sở Đội CSGT số 15 để nghỉ ngơi đồng thời khẩn trương xác minh, liên hệ với người thân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đại úy Nguyễn Quốc Hưng đã liên hệ được với bố mẹ của bé trai là anh Nguyễn Văn Tường (sinh năm 1986) và chị Lê Thị Thu Hường (sinh năm 1987).

leftcenterrightdel
Gia đình đón cháu Long về nhà.  

Có mặt tại trụ sở Công an sau đó, bố mẹ cháu Long cho biết, sau giờ tan trường không thấy cháu về, gia đình đi tìm con nhưng mãi không thấy. Trong lúc lo lắng tìm con trên đường thì cả nhà bất ngờ nhận được điện thoại của Đại úy Nguyễn Quốc Hưng thông báo cháu Long đang được lực lượng Công an chăm sóc và chờ bố mẹ đến đón về.

Thay mặt gia đình, gia đình đã gửi lời cảm ơn đến Đội CSGT số 15 và đặc biệt cá nhân Đại úy Nguyễn Quốc Hưng đã giúp đỡ gia đình tìm được cháu.

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.