Các thông tin sai sự thật liên quan đến việc Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục điều hành Công an tỉnh An Giang, chưa được điều động giữ chức vụ ở Công an tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, nam thanh niên N.T.K (sinh năm 1990, trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và K.T.N (sinh năm 1984, trú tại phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đều bị phạt 7.500.000 đồng vì lợi dụng mạng xã hội cung cấp thông tin bịa đặt, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, gây hoang mang trong nhân dân.

leftcenterrightdel
 Công dân K.T.N. làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Thanhnien.vn

Thời gian gần đây, những thông tin liên quan đến Đại tá Đinh Văn Nơi luôn được cộng đồng mạng quan tâm, bên cạnh những bình luận tích cực, còn một số đối tượng đã lợi dụng vụ việc để đăng tải, bình luận nội dung sai sự thật, gây dư luận xấu trên không gian mạng. Cụ thể, ngày 21-3-2022, lợi dụng sự việc một số trang fanpage facebook đăng tải các bài viết có nội dung về việc Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục điều hành Công an tỉnh An Giang, chưa được điều động giữ chức vụ Công an tỉnh Quảng Ninh, N.T.K đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trong bài viết của fanpage facebook "Người Quảng Ninh".

Cùng ngày, K.T.N sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bình luận nội dung sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh trong bài viết của fanpage facebook "Tin Tức Quảng Ninh".

Qua xác minh, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành mời N.T.K và K.T.N lên làm việc. Tại cơ quan Công an, 2 người này đã thừa nhận hành vi vi phạm, nội dung đăng tải là thông tin bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đại tá Đinh Văn Nơi nói riêng và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh nói chung.

QUỐC HOÀN