Theo đó, hai cán bộ là Thượng úy Đàm Đình Bốp (sinh năm 1993, Phó trưởng Công an xã Ea Ktur) và Đại úy Lê Kiên Cường (sinh năm 1988, cán bộ Công an xã Ea Ktur) bị thương trong vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) vào ngày 11-6.

leftcenterrightdel

 Lực lượng chức năng chốt chặn đường vào UBND xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin phục vụ truy bắt nhóm đối tượng. 

Đại úy Lê Kiên Cường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, trụ sở Công an xã Ea Ktur có 4 đồng chí trực. Khoảng 1 giờ ngày 11-6, nhóm đối tượng đã dùng súng tấn công và đốt trụ sở khiến 2 đồng chí hy sinh, còn anh và Thượng úy Đàm Đình Bốp bị thương. Đại úy Lê Kiên Cường bàng hoàng, đau xót trước việc hai đồng đội hy sinh.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung (vợ Thượng úy Đàm Đình Bốp) cho biết, hiện anh Bốp đã tỉnh táo, nói chuyện được. Sau sự việc, gia đình mong cơ quan chức năng sớm truy bắt được các đối tượng có liên quan, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân.

Theo một bác sĩ Khoa Ngoại-Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo tập trung nhân lực, vật lực để cứu chữa cho các nạn nhân. Ngày thứ ba sau ca phẫu thuật, sức khỏe của hai cán bộ Công an đã hồi phục, diễn biến tốt và hoàn toàn tỉnh táo. Các anh đã ngồi dậy, đứng lên và đi lại được.

Tin, ảnh: TTXVN