Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 35 phút, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đang trực tại khu vực ngã tư chung cư Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Quốc lộ 51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ), phát hiện xe bán tải biển số 51C-952.29 chạy hướng Phú Mỹ về Bà Rịa với tốc độ cao (máy bắn tốc độ ghi lại tốc độ xe là 83 km/giờ trong khu vực đô thị). Cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng tài xế không chấp hành mà vượt đèn đỏ, tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa. Hai thành viên của Tổ tuần tra kiểm soát giao thông đang chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 51 đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo xe bán tải trên. Khi đến khu vực ngã ba cảng Cái Mép, tài xế xe bán tải này ép xe Cảnh sát giao thông đổ xuống đường làm hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông bị thương. Tuy nhiên, tài xế không dừng xe mà tiếp tục bỏ chạy về hướng Bà Rịa.

Khi chiếc xe bán tải trên vượt qua trạm thu phí Quốc lộ 51, ngã 3 Long Sơn gần 1 km thì xe nổ lốp không thể chạy tiếp được nên dừng lại và bị lực lượng Cảnh sát giao thông chặn giữ. Tài xế xe bán tải bị thương đã được đưa ra khỏi xe để về trụ sở công an làm việc. Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác phân luồng giao thông, tạm giữ xe, thu thập tài liệu ban đầu để điều tra, làm rõ vụ việc 

Trước đó, theo một cán bộ Tổ tuần tra, trong lúc hai chiến sĩ đuổi theo tài xế, một người dân tới báo với Tổ tuần tra chiếc xe bán tải trên đã gây tai nạn tại phường Mỹ Xuân và bị một người dân chặn giữ xe, nhưng tài xế này không chấp hành, mà còn dùng chiếc rìu trong xe chém bị thương bên mạn sườn của người dân. Sau đó, tài xế bỏ rìu lại hiện trường và tiếp tục lên xe bỏ chạy. 

Hiện người dân bị tài xế xe bán tải chém cũng được mời về trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ để làm rõ sự việc.

TTXVN