Hai đối tượng, gồm: H.T.N.T, sinh năm 1988 trú tại tổ dân phố 2, phường Nam Lý và L.T.T.T, sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Nam Thành, phường Đồng Hải (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

leftcenterrightdel
Đối tượng H.T.N.T tại cơ quan công an. 

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ và công việc làm ăn, 2 đối tượng "khoe" có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Sau đó, 2 đối tượng đã thông tin có nhiều khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được cao trong thời gian ngắn để huy động tiền từ nhiều người. Với thủ đoạn này, hai đối tượng đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỷ đồng.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an xác định 2 đối tượng còn nhận thêm tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng; số tiền này được sử dụng vào mục đích cá nhân và cho nhiều người vay.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh, đấu tranh mở rộng chuyên án.

MINH TÚ

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.