Ngay khi xảy ra đám cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) thuộc Công an tỉnh và Ban Chỉ huy quân sự TP Điện Biên Phủ, kết hợp với một trung đội dân quân phường có mặt kịp thời dật tắt đám cháy.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường vụ cháy, hơn 10 ki-ốt của các tiểu thương bị ngọn lửa thiêu rụi, toàn bộ hàng hóa bên trong cháy đen, bốc khói đen mù mịt, khét lẹt. Lực lượng cảnh sát PCCC phải dùng vòi nước áp suất lớn phun xả liên tục vào bên trong các ki-ốt dập tắt các đóm lửa, ngăn lửa bùng cháy trở lại. Lực lượng bộ đội của Ban CHQS Thành phố thì dùng gậy guộc, xà beng gỡ hết các cánh cửa sắt ở các ki-ốt để phun nước vào.

leftcenterrightdel
 Lực lượng PCCC hoạt động liên tục đưa nước vào chữa cháy

 

leftcenterrightdel
 Bộ đội Ban CHQS Thành phố Điện Biên Phủ tham gia chữa cháy.

 

leftcenterrightdel
Vừa gỡ cửa sắt vừa bắn nước vào bên trong dập tắt lửa. 

 

leftcenterrightdel
Các lực lượng PCCC và bộ đội rất vất vả mới dập tắt đám cháy bùng phát. 

Có mặt tại hiện trường, anh Chu Công Tuyên, người nhà của một chủ ki-ốt bị thiệt hại tại đám cháy, cho biết: “Khoảng 19 giờ 15 phút thì nghe tin có cháy tại chợ, lúc đó đang giờ ăn tối, nghe tin chúng tôi chạy ra nhưng do chợ đã nghỉ các ki-ốt lại đã khóa chặt nên rất khó tiếp cận. Em tôi có 3 ki-ốt sát nhau đều chứa hàng hóa quần áo vừa lấy về bán sau Tết, đã bị cháy hết. Xót xa lắm”. Theo ghi nhận của chúng tôi, rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

leftcenterrightdel
 Gỡ bỏ vật dễ cháy hạn chế cháy lan.

 

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy. 

 

leftcenterrightdel
 Nhân dân tập trung đông tại khu vực xảy ra đám cháy.

Có mặt tại hiện trường, Thượng tá Thiều Xuân Vương, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Ngay sau khi nghe tin có cháy chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sĩ  PCCC-CHCN của đơn vị và xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ của đơn vị tiếp cận hiện trường. Khi đến thì đám cháy đã bùng phát lớn, ngay lập tức chúng tôi triển khai biện pháp chữa cháy, khoanh vùng, bảo vệ khu vực lân cận, không cho cháy lan. Thiệt hại chưa ước tính được. Chúng tôi đang huy động mang máy phát điện, bóng điện để tiếp tục theo dõi”.

Lực lượng quân đội thuộc Ban CHQS Thành phố đã triển khai lực lượng kịp thời cùng tham gia dập tắt đám cháy. Thượng tá Lê Anh Đại, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP Điện Biên Phủ cho biết: “Chúng tôi cử lực lượng của đơn vị đồng thời thông báo lực lượng dân quân huy động một trung đội cùng phối hợp với công an tham gia bảo vệ hiện trường, không cho người dân tự do vào khu vực nguy hiểm, đồng thời cùng giúp bà con dập tắt đám cháy”.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN