Như Báo Quân đội nhân dân đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng 29-6, tại một con hẻm trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 2 người chết, 4 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị hư hại.  

leftcenterrightdel

 Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 2 người tử vong tại Đà Lạt sáng 29-6. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục sự cố, đồng thời yêu cầu lực lượng công an khởi tố, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan tới vụ sạt lở đất nghiêm trọng này. 

Khu vực xảy ra sạt lở có độ chênh lệch rất lớn, nằm ở vị trí hiểm trở nhưng thời gian qua một số cá nhân vẫn mua rồi tiến hành phân lô, xây bờ kè để bán lại cho những người có nhu cầu.

Cho đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt đã triệu tập gần 20 người liên quan đến làm việc và yêu cầu các cá nhân không được rời khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Trước đó, vào ngày 29-6, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Dương Trung Hữu, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Đà Lạt, đơn vị đã cấp phép cho các công trình xây dựng tại khu vực này.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG