Trước đó, trên trang Facebook “Hoàng Dũng” do Hoàng Văn Dũng (42 tuổi, đối tượng phản động, đang sống tại Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Đại tá Đinh Văn Nơi với ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
  Chân dung Hoàng Văn Dũng, chủ trang Facebook “Hoàng Dũng”, hiện đang ở Mỹ. Ảnh: Thanhnien.vn

Xét thấy nội dung của vụ việc nêu trên có dấu hiệu tội phạm, ngày 6-10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tiến hành trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản Facebook có đăng thông tin sai trái để cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy Công an tỉnh An Giang xác định những file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” về file ghi âm là bịa đặt, nhưng sau đó vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã chia sẻ thông tin sai sự thật này. Sau khi xác minh và tiến hành điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang xác định vụ việc đã vi phạm pháp luật nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xảy ra tại tỉnh An Giang theo Điều 117 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang động viên cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh chuẩn bị lên đường chống dịch. Ảnh: Công an An Giang. 

Công an tỉnh An Giang cho biết, liên quan đến vụ án, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội nhằm tuyên truyền kích động chống Đảng và Nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm tập thể lãnh đạo tỉnh An Giang, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Nguyễn Thanh Bình và Đại tá Đinh Văn Nơi để điều tra làm rõ.

Công an tỉnh An Giang thông tin sẽ cương quyết xử lý nghiêm minh những các nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

NGỌC ANH