Tuy xảy ra vào đêm khuya nhưng với nỗ lực của lực lượng chức năng, đám cháy được khoanh vùng, khống chế nhanh, không gây ảnh hưởng đến các kho xưởng của một số doanh nghiệp và nhà dân ở xung quanh, cũng không có thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng đang sử dụng máy xúc để lật các đống tro, vụn giấy; tiếp tục phun nước để đề phòng lửa vẫn còn cháy âm ỉ và tái bùng phát.

leftcenterrightdel

Hiện trường đám cháy lớn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Lê (TP Hải Dương).

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 17-2, bảo vệ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Lê đã phát hiện ra cháy tại kho xưởng của doanh nghiệp này. Do địa điểm chứa nhiều giấy bìa carton và các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan rộng ra cả 4 kho xưởng, với tổng diện tích hơn 1.000m2.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) đã huy động 8 xe chữa cháy, xe chỉ huy…, cùng với gần 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Công an tỉnh Hải Dương huy động các phương tiện và lực lượng phòng cháy, chữa cháy của một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn như: Xí nghiệp Kho vận xăng dầu 132 (Công ty xăng dầu B12), Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khu công nghiệp Lai Vu… cùng phối hợp tham gia chữa cháy.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Lê chuyên sản xuất nhãn, bìa nhãn, bao bì carton, băng dính; sản xuất sản phẩm từ plastic; tái chế phế liệu nhựa…

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hải Dương, doanh nghiệp này đã bị xử phạt số tiền 90 triệu đồng và đang bị đình chỉ hoạt động vì chưa đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.