Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ và các đơn vị chức năng của phường đã đến hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu; gặp gỡ gia đình nạn nhân, thăm hỏi, động viên và trợ cấp cho những người bị tai nạn lao động với số tiền 10 triệu đồng.

Liên quan tới vụ việc, UBND phường Cống Vị đã có văn bản báo cáo UBND quận Ba Đình. Cụ thể, chủ công trình là ông N.S.T và vợ là bà T.T.H.G (cùng trú tại số 19, ngách 15, ngõ 444, phố Đội Cấn), được cấp giấy phép xây dựng với nội dung xây dựng, cải tạo và sửa chữa căn nhà bê tông 4 tầng + tum thang.

Ngày 26-4, UBND phường Cống Vị xác nhận tiếp nhận thông báo khởi công công trình. Ngày 31-5, chủ đầu tư tiến hành phá dỡ nhà và được Công ty cổ phần Thành Luân thực hiện phá dỡ công trình.

leftcenterrightdel

Lực lượng chức năng và người dân đã kịp thời đưa các nạn nhân bị tai nạn lao động đi cấp cứu. 

Ngày 6-6 là buổi phá dỡ thứ ba của công trình. Tốp thợ phá dỡ gồm: Anh Kiên (sinh năm 1981); anh N.V.T (sinh năm 1978); anh N.X.N (sinh năm 1984), cùng có hộ khẩu thường trú tại thôn 1 Đan Tràng, xã Hồng Vân, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và anh Vinh (sinh năm 1968, quê quán: Nam Định).

Khoảng 17 giờ cùng ngày, anh T và anh N ngồi nghỉ ngơi tại tầng 3 khu vực đang tháo dỡ, anh Kiên đang phá dỡ góc nhà phía khác (không liên quan); lúc này anh Vinh trèo lên kéo tấm bạt dỡ xuống thì bị đổ bức tường đè vào người anh N và anh T.

Anh Kiên và anh Vinh xuống dỡ gạch kéo được anh T ra. Sau khoảng 30 phút, anh N được lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy cùng các lực lượng cứu hộ của phường đưa ra khỏi khu vực bị mắc kẹt, và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 354. Do thương tích quá nặng nên anh N đã tử vong; anh T bị thương tích nhẹ, hiện tại đã xuất viện.

Người nhà nạn nhân mong muốn được đưa người thân về quê an táng. Cơ quan có thẩm quyền sau đó đã xem xét giải quyết theo quy định.

Tin, ảnh: THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.