Cụ thể, nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Văn Nh. (sinh năm 1974, trú thôn Thắng Cựu, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, chủ cai thầu công trình nơi xảy ra vụ tai nạn lao động). Dù đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện song do vết thương quá nặng, anh Nh. đã tử vong sau đó.

Bà Hà Thị Thu Phương, Phó chủ tịch UBND thành phố Thái Bình cùng lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân có người tử vong 5 triệu đồng. Phó chủ tịch UBND thành phố Thái Bình chia sẻ sâu sắc trước nỗi đau, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu; đồng thời, động viên gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau.

leftcenterrightdel

Công trình đang đổ mái xảy ra vụ tai nạn lao động chưa được cấp phép xây dựng. Ảnh: baothaibinh.com.vn

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong Đặng Thị Nương cho biết, liên quan đến vụ tai nạn lao động này, ngoài anh Nguyễn Văn Nh. tử vong còn có 4 người bị thương gồm: Vũ Hồng Vang (trú xã Tân Bình, thành phố Thái Bình);  Nguyễn Văn Cảnh, Trần Tiến Khải và Bùi Xuân Nghiêm cùng trú xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau khi kiểm tra, sơ cứu ban đầu, 3/4 nạn nhân đã được xuất viện về nhà đêm 12-5. Hiện, chỉ còn anh Vũ Hồng Vang tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Như đã đưa tin, khoảng 18 giờ ngày 12-5, xe bê tông tươi của Công ty Bình Phương được thuê đổ mái tầng 2 với 2 xe, khoảng 15 khối bê tông. Xe thứ nhất đang đổ bê tông được 10 phút thì bị sập chân chống của xe cẩu do chống lên mặt cống của vỉa hè đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình). Lúc này có 12 người ở trên mái; trong đó, một số người đã may mắn chạy thoát; 5 người khác bị thương và được đưa đi cấp cứu. Đáng nói là nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng này là một công trình xây dựng nhà ở chưa được cấp phép.

Theo UBND phường Tiền Phong, tại tờ bản đồ số 34 thuộc tổ 6 (phường Tiền Phong), ông Vũ Viết Bàn là chủ thửa đất 645 với diện tích 38m2; ông Hoàng Xuân Duy có thửa đất số 646, diện tích 40m2. Ngày 9-5, sau khi phát hiện hành vi xây dựng công trình nhà ở khi chưa được cấp phép, UBND phường đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với các ông Vũ Viết Bàn và Hoàng Xuân Duy do có hành vi vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không có giấy phép; đồng thời, yêu cầu chủ nhà dừng thi công công trình vi phạm.

Tuy nhiên, lợi dụng ngày thứ Bảy, Chủ nhật, lực lượng của địa phương không có mặt tại hiện trường, hai gia đình trên đã tiếp tục thuê thợ đổ mái tầng 2, gây ra vụ tai nạn lao động khiến một người tử vong và 4 người bị thương tối 12-5.

Vụ việc được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.