Qua đánh giá, nhiều trường hợp vi phạm cho biết không nghĩ vào thời điểm nửa đêm còn có CSGT ứng trực trên đường nên sau khi ăn nhậu xong ở quán bia, quán rượu đã vô tư điều khiển xe máy và ô tô về nhà.

Ghi nhận cùng tổ công tác Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Hà Nội) ứng trực trên tuyến đường Láng (Hà Nội) cho thấy, vi phạm ở người điều khiển xe máy vào khung giờ đêm vẫn còn nhiều, còn vi phạm ô tô gần như không phát hiện trường hợp nào.

Trong khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 12-6 đến 2 giờ sáng 13-6, tổ công tác Đội CSGT số 3 đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm vượt mức kịch khung. Đó là vào 23 giờ 43 ngày 12-6, phát hiện anh N.V.Q (sinh năm 1986 ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29D1-073.xx vi phạm vượt mức kịch khung 0,414 miligram/lít khí thở. Tiếp theo vào 0 giờ 10 ngày 13-6, phát hiện anh Đ.B.N (sinh năm 1993 ở Thanh Hóa) vi phạm 0,57 miligram/lít khí thở. Anh Đ.B.N cho biết, vì làm nghề bán bia nên cũng cả nể với khách nên sử dụng bia rượu quá đà. Trường hợp anh Đ.B.N là vi phạm cao nhất trên toàn thành phố trong vòng 24 giờ qua.

Riêng trong ca trực của tổ công tác Đội CSGT số 3 đã phát hiện 10 trường hợp xe máy vi phạm. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ 10 phương tiện và hỗ trợ nhiều trường hợp người vi phạm về nhà nửa đêm. Còn qua kiểm tra gần 100 phương tiện ô tô đã phát hiện 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn nhưng qua kiểm tra trên máy đo không ghi nhận vi phạm. Đó là 1 trường hợp người lái xe đánh đổ rượu trên xe ô tô và một phụ nữ có thừa nhận uống 2 cốc bia trước đó nhưng khi thổi máy đo chưa phát hiện… tổ công tác đã nhắc nhở và cho phép tiếp tục lưu thông.

Trung tá Đặng Hồng Giang, Đội trưởng Đội CSGT số 3, (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, qua kết quả công tác việc xử lý nồng độ cồn xuyên đêm, sắp tới sẽ triển khai trên toàn tuyến thuộc địa bàn quản lý. Quá trình rà soát, nắm địa bàn tại những địa điểm thường tập trung quán ăn, nhà hàng để đạt hiệu quả cao nhất. Việc kiểm tra khép kín các khung giờ các tuyến đường.

Còn Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết thêm, mục tiêu triển khai các tổ công tác hoạt động vào khung giờ từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau, không chỉ phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn mà để hướng tới kiềm chế tai nạn giao thông xây dựng văn hóa giao thông người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Thời gian tới, cùng với CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn, các lỗi vi phạm giao thông thuộc về ý thức như không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh chở hàng cồng kềnh… là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

leftcenterrightdel

 CSGT dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

leftcenterrightdel
 Tài xế thổi kiểm tra nồng độ cồn.
leftcenterrightdel
 Sau khi thổi xe được thông báo cho tài xế xem mình có bị vi phạm không.
leftcenterrightdel
Ngoài kiểm tra xe ô tô, xe máy cũng bị kiểm tra. 
leftcenterrightdel
Trường hợp một phụ nữ có thừa nhận uống 2 cốc bia trước đó, nhưng khi thổi máy đo chưa phát hiện, tổ công tác đã nhắc nhở và cho phép tiếp tục lưu thông.
leftcenterrightdel
Trường hợp tài xế làm đổ rượu ra xe và sau khi xác định lại không có cồn, lực lượng chức năng đã cho phép tài xế tiếp tục lưu thông.
leftcenterrightdel

 Anh Đ.B.N (sinh năm 1993 ở Thanh Hóa) vi phạm 0,57 miligram/lít khí thở.

leftcenterrightdel
 Đội CSGT số 3 tiến hành lập biên bản anh Đ.B.N.
leftcenterrightdel

Thu giữ và dán niêm phong phương tiện vi phạm.

leftcenterrightdel
Lực lượng CSGT làm việc đến 2 giờ đêm. 

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.