Theo đó, vào khoảng 9 giờ ngày 26-8, Tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông gồm 5 cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, tổ công tác phát hiện một đoàn mô tô phân khối lớn khoảng 30 xe đi nối đuôi nhau trên cao tốc theo hướng Bắc Giang đi Lạng Sơn có hành vi điều khiển xe mô tô đi vào đường cao tốc, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ngay lập tức Thiếu tá Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó đội trưởng và tổ công tác đã báo cáo các cấp lãnh đạo và triển khai phương án kiểm soát, ngăn chặn đoàn xe này.

leftcenterrightdel

Nhiều xe mô tô phân khối lớn bị tạm giữ. Ảnh: tuoitre.vn 

Khi Thiếu tá Vũ Thanh Tùng - Tổ trưởng ra hiệu lệnh dừng xe thì bị xe mô tô mang biển số 29A1-159.93 do N.V.T (sinh năm 2000, trú tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) điều khiển đâm thẳng vào người, khiến Thiếu tá Vũ Thanh Tùng bị thương.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, tổ công tác đã khống chế đối tượng N.V.T, lập biên bản vụ việc, lấy lời khai đối tượng và những người có liên quan, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang để tiến hành xử lý vụ việc. Kiểm tra ban đầu đối tượng N.V.T không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác Đội 2 đã dừng kiểm soát được 10 phương tiện. Đến 16 giờ cùng ngày, Đội 2 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Bắc Ninh đã dừng thêm được 4 phương tiện.

Làm việc với cơ quan Công an, một số thành viên đoàn xe này khai nhận, khoảng 6 giờ cùng ngày, cả đoàn tập trung tại quận Long Biên và xuất phát đi "phượt" về phía Lạng Sơn, khi đến Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn thì xảy ra vụ việc.

Quá trình bỏ chạy, một số xe mô tô đã vượt rào đoạn qua xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang để ra khỏi đường cao tốc. Qua kiểm tra, một số người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và có 1 phương tiện không có biển số.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Cục đang tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp với Công an các địa phương trên tuyến để truy tìm, yêu cầu những đối tượng còn lại đến cơ quan công an làm việc.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.