Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Điện của Bộ trưởng Bộ Công an; kế hoạch của Công an TP Hà Nội về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân năm 2024, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã triển khai các Tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm liên tuyến trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn Thành phố Hà Nội. 

Các tổ công tác gồm lực lượng: Cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã và các lực lượng cảnh sát khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy. Các tổ công tác sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm 24/24h trên các tuyến Quốc lộ 2, 3, 6, 32, đại lộ Thăng Long, nơi có mật đô giao thông đông đúc.

Các tổ công tác sẽ tập trung kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm người điều khiển xe trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma túy; vi phạm tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ sai quy định...; kiểm tra, xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, xe mô tô, xe gắn máy và ô tô cá nhân.

leftcenterrightdel

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã triển khai các Tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm liên tuyến trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tổ công tác gồm lực lượng: Cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã và các lực lượng cảnh sát khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tổ công tác sẽ tập trung kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm người điều khiển xe trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma túy; vi phạm tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ sai quy định. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Xe khách cũng được kiểm tra để đảm bảo chở đúng số người quy định.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các tổ công tác này sẽ hoạt động thông Tết để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Tin, ảnh: ĐỨC KHÁNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.