Cụ thể, ngày 1-10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây nhận được thông báo của Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An về việc có 2 đối tượng có liên quan đến vụ “giết người” xảy ra vào ngày 30-9 tại Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đang trên đường lẩn trốn và có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

leftcenterrightdel
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ án giết người. 

Ngay sau khi nhận được thông báo, đơn vị đã chủ trì và phối hợp với Công an huyện Đức Huệ, Công an xã Mỹ Quý Tây tăng cường lực lượng chốt chặn các đường mòn, lối mở, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. Đến 22 giờ cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát của đơn vị phát hiện 2 người có biểu hiện nghi vấn xuất cảnh trái phép tại khu vực bãi xe thuộc ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu xuất trình giấy tờ, tại đây, 2 đối tượng có tên Vũ Xuân Trường (sinh ngày 28-2-2004, thường trú tại 2005/15 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) và Phan Hoàng Tuấn (sinh ngày 25-1-2005, thường trú tại 17 Đình An Tài, phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh). Xác định đây là 2 đối tượng có liên quan vụ “giết người”, theo đúng như thông tin trên thông báo của Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Qua khai thác nhanh, 2 đối tượng đã khai nhận vào ngày 30-9 có liên quan đến vụ “giết người” ở quận 8, thành phố Hồ Chí Minh và có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã hoàn chỉnh thủ tục bàn giao người cho cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra xử lý theo pháp luật.

Tin, ảnh: MINH LUẬN-ĐINH QUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.