Qua điều tra, Sơn đã thừa nhận hành vi phạm tội lừa đảo hơn 60 bị hại tại thành phố Đà Nẵng và các địa phương trên cả nước, với tổng số tiền hơn 160 triệu đồng. 

Theo điều tra ban đầu, Sơn đã sử dụng sim rác, tạo các tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải thông tin cho vay tiền thủ tục đơn giản và không cần thế chấp tài sản. Nhiều bị hại liên hệ và được Sơn yêu cầu chuyển tiền phí bảo hiểm khoản vay. Sau khi bị hại tin tưởng chuyển tiền, Sơn liền chặn liên hệ. Trước đây, Phạm Văn Sơn từng làm nhân viên ngân hàng, nên có nhiều thủ đoạn để làm cho bị hại tin tưởng mình được vay tiền để chuyển tiền cho Sơn.

leftcenterrightdel
Đối tượng Phạm Văn Sơn (bên phải) khai nhận tại cơ quan Công an.TTXVN. 

Để nhận tiền của các bị hại, Sơn khai nhận đã nhờ vợ là nhân viên ngân hàng mở nhiều tài khoản giả mạo. Sau khi nhận tiền lừa đảo, vợ Sơn đã làm thủ tục khóa các tài khoản trên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đây là chiến công đầu tiên của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an thành phố Đà Nẵng), sau  khi vừa ra mắt được ngày 15-2. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung đấu tranh mạnh mới các loại tội phạm sử dụng mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

TTXVN