Trong những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 726 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc giáo dục, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương; các kết luận, nghị định, quyết định, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689.

leftcenterrightdel

Trung đoàn 726 tham gia diễn tập diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn do UBND huyện Tuy Đức tổ chức.

Hằng năm, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đều lập kế hoạch về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập sát với tình hình nhiệm vụ; bảo đảm đầy đủ quân số, trang bị kỹ thuật, phương tiện, vật chất, tổ chức xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Đơn vị chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm chắc diễn biến tình hình, làm tốt mọi công tác chuẩn bị, kịp thời cơ động lực lượng tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn; hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng và địa phương kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

leftcenterrightdel

Trung đoàn 726 tham gia diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn do UBND huyện Tuy Đức tổ chức.

Những năm qua, Trung đoàn 726 đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ, người lao động cùng nhiều phương tiện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng kịp thời sơ tán hàng trăm người dân ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất.

Với khẩu hiệu “lo cho dân như lo cho mình”, đơn vị đã huy động và quyên góp gần 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ đồng bào bị thiệt hại nặng nề.

leftcenterrightdel

Trung đoàn 726 hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lốc trên địa bàn xã Quảng Trực năm 2020.

Thời gian tới, Đảng ủy Trung đoàn 726 tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận nhận thức cho cán bộ, công nhân viên, người lao động về Luật phòng, chống thiên tai và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Lãnh đạo, chỉ huy các cấp cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả theo nguyên tắc “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy phòng; tránh là chính” và phương châm “4 tại chỗ”, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Tin, ảnh: ROÃN THỊ HỒNG THẮM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.