Ngay từ sáng sớm, chính quyền và nhân dân xã Đa Tốn đã có mặt tại Trung tâm y tế xã Đa Tốn dự lễ khai mạc buổi khám, chữa bệnh. Bà Lê Thị Mít, 87 tuổi, vợ liệt sĩ phấn khởi: "Tôi tuổi cao, sức yếu, đi lại khó khăn. Nay được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về xã để khám, chữa bệnh, chúng tôi rất phấn khởi, xin cám ơn tấm lòng của các thầy thuốc Quân đội".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Ngọc cho biết: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Tại Bệnh viện, trung bình khám mỗi ngày trên 5.000 bệnh nhân, thu dung 1.800 - 2.000 bệnh nhân. Mặc dù số lượng bệnh nhân đông, nhưng kết quả khảo sát mức độ hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân luôn đạt ở mức cao, trên 97%.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, PGS, TS, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát biểu tại lễ khai mạc.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hoàng Ngọc trao quà tặng các đối tượng chính sách xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Với phương châm hành động “Chuyên sâu, chuyên tâm, vươn tầm quốc tế”, Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao vào chẩn đoán, điều trị, trong đó có nhiều kỹ thuật đạt trình độ khu vực và quốc tế, xử trí thành công nhiều ca bệnh phức tạp, mang lại cơ hội sống cho người bệnh. Tiêu biểu là các kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người. Những thành công này đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong nền y học nước nhà, mở ra trang mới cho ngành ghép mô, bộ phận cơ thể người tại Việt Nam...

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn y, bác sĩ đã triển khai tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh. Các đối tượng chính sách đến khám đều được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của đoàn thanh niên, lực lượng dân quân địa phương chỉ dẫn đến các điểm khám, chữa bệnh. Tại xã Đa Tốn, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 120 lượt đối tượng chính sách. Qua khám sàng lọc, đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách điều trị đối với những mặt bệnh cần điều trị chuyên khoa sâu, cấp thuốc điều trị những ngày đầu và giới thiệu các bác lên tuyến trên hoặc có điều kiện chuyển bảo hiểm về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để điều trị tốt hơn.

Đồng chí Đinh Văn Giảng, Chủ tịch UBND xã Đa Tốn trao đổi: Hiện nay, toàn xã có trên 220 đối tượng chính sách. Hoạt động nghĩa tình của các thầy thuốc quân y Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 góp phần chia sẻ và hỗ trợ địa phương làm tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, và thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hoàng Ngọc thăm hỏi, động viên đối tượng chính sách đến khám, chữa bệnh.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám, chữa bệnh cho các đối tượng chính sách xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Được biết, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2024), theo kế hoạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho gần 1.300 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn 7 phường, xã của Thủ đô Hà Nội; thăm hỏi, tặng quà các trung tâm nuôi dưỡng thương binh, người có công; xây dựng, hỗ trợ xây tặng 10 nhà đại đoàn kết, 2 nhà tình nghĩa, 1 nhà đồng đội; trao quà tặng đối tượng chính sách, các hộ nghèo khó khăn trên địa bàn Hà Nội và Thái Nguyên, Tuyên Quang… với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.