Ngày mới nhận nhiệm vụ, nhiều đêm chị thức trắng đêm trăn trở, nghiên cứu kiến thức để vận dụng phù hợp vào đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ đơn vị. Nhờ chủ động học tập thông qua sách báo, internet và học ở đồng chí, đồng đội, biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học, ưu tiên cho công việc cần làm trước và tập trung thời gian cho những việc quan trọng.

leftcenterrightdel

 Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Gấm.

Trong quá trình công tác, chị luôn nêu cao ý thức tự học, tự rèn và vận dụng hiệu quả vào thực tế để nâng cao chất lượng công việc. Với cương vị là Chủ tịch Hội Phụ nữ Văn phòng Học viện Chính trị, chị luôn tích cực, gương mẫu trong các phong trào, tham mưu với đảng ủy, chỉ huy văn phòng xây dựng mô hình “nuôi heo đất” gây quỹ giúp đỡ hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình…

Đặc biệt, năm 2023, chị đã phối hợp với Hội Phụ nữ phường Quang Trung, quận Hà Đông (TP Hà Nội) tổ chức 2 đợt thăm và tặng quà các gia đình chính sách, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội và xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với số tiền 145 triệu đồng

Ngoài ra, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Gấm tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống và được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc; Học viện Chính trị tặng bằng khen. Năm 2021, chị đạt danh hiệu Cán bộ phụ nữ xuất sắc tiêu biểu, vì những đóng góp xuất sắc phong trào thi đua và hoạt động công tác phụ nữ năm 2020 - 2021”.

Là một quân nhân ham học hỏi, cầu thị tiến bộ trong lĩnh vực chuyên môn, chị cũng là người gương mẫu trong công việc và cuộc sống; luôn chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, nền nếp, chế độ quy định của đơn vị. Tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tích cực học tập, rèn luyện, đổi mới phương pháp tác phong công tác; trung thực, thẳng thắn, chân thành trong cuộc sống, luôn đề cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, được thủ trưởng các cấp tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến, quý trọng. Với những nỗ lực của mình, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Gấm xứng đáng là tấm gương sáng cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ noi theo.

Đại tá Lưu Thanh Tú, Phó chánh Văn phòng Học viện Chính trị cho biết: "Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Gấm luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức năng lực, nhất là về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong công việc, đồng chí chưa bao giờ để xảy ra sai sót, chậm trễ, luôn chủ động, nhiệt huyết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Bài, ảnh: TRẦN TUẤN ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.