Bản lĩnh, ý chí quyết chiến quyết thắng

Chúng tôi có dịp chứng kiến một buổi luyện tập của các vận động viên CLB võ thuật Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai, từng cú đấm, cú đá ra đòn mạnh, dứt khoát thể hiện quyết tâm, sự tập trung cao độ của các nữ vận động viên. Trung úy QNCN Ngô Thị Hiền là một trong những vận động viên trẻ tài năng đã khẳng định bản thân tại Hội thao thời gian qua.

Ngô Thị Hiền chia sẻ: Để đạt được thành tích cao, trong quá trình tập luyện, thi đấu, tôi gặp không ít khó khăn, áp lực. Là con gái, ai cũng sợ những đòn đấm, đá tuy nhiên nhờ sự động viên của các huấn luyện viên, vận động viên, đồng đội nên tôi nhanh chóng vực lại tinh thần, thi đấu xuất sắc đạt HCV tại giải. Thời gian tới tôi và toàn đội cố gắng tích cực tập luyện nhiều hơn nữa, mong rằng những hội thao tiếp theo chúng tôi tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao.

leftcenterrightdel
 Các nữ vận động viên tập luyện với cường độ cao.

Cùng chung niềm đam mê võ thuật như Ngô Thị Hiền, Trung úy QNCN Trần Thị Hoàng Vy luôn đặt mục tiêu, động lực để phấn đấu. Trong quá trình tập luyện, Hoàng Vy chú trọng việc luyện tập với nhiều bài tập rèn sức mạnh, học kỹ năng tránh né và tấn công đối phương… Khi thi đấu, Hoàng Vy luôn nỗ lực, kiên trì, giữ vững tâm lý, tập trung cao độ, phán đoán tình huống, xử lý dứt điểm từng động tác theo các bước di chuyển linh hoạt, tập ra đòn nhanh, chính xác gây bất ngờ cho đối phương, giành 1 HCV mang về cho đội nhà.

Trần Thị Hoàng Vy tâm sự: Khi tham gia hội thao, cần thể lực tốt, bản lĩnh, ý chí quyết chiến quyết thắng, tuyệt đối tuân thủ những chiến thuật, những đòn đánh Ban huấn luyện đã đưa ra kết hợp sự linh hoạt, phòng thủ, tấn công phù hợp nhất để giành điểm và chiến thắng.

Rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, được tôi luyện ý chí, bản lĩnh thi đấu cùng khát khao cống hiến, các nữ vận động viên CLB võ chiến đấu tay không Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai được xem là những “bông hồng thép” bền bỉ trên sàn đấu, quyết tâm nỗ lực hết mình giành kết quả cao nhất, đóng góp vào bảng vàng thành tích của đơn vị.

leftcenterrightdel

Tự tin ra đòn quyết liệt trên võ đài của vận động viên nữ CLB võ thuật Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai (giáp xanh) để giành chiến thắng. 

Trung úy QNCN Hồ Thị Lan, một trong 3 nữ vận động viên đạt HCV tại hội thao chia sẻ: Khi được triệu tập tham gia Hội thao, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của huấn luyện viên, tôi cùng toàn đội tích cực hăng say luyện tập, khắc phục mọi khó khăn với quyết tâm giành thành tích cao nhất mang vinh quang về cho đơn vị. Trước mỗi trận đấu, toàn đội nghiên cứu những điểm mạnh, yếu của đối phương, tìm ra những đấu pháp hợp lý để giành chiến thắng. Kết quả, đội tuyển nữ VĐV giành được 3 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, nhất đồng đội nữ nhóm tuổi từ 18-27 tuổi. Kết quả đạt được tạo động lực, nguồn khích lệ, động viên chúng tôi hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xây dựng quyết tâm, duy trì luyện tập

Ngay từ khi thành lập đội tuyển, cấp ủy, chỉ huy đơn vị quán triệt, xây dựng động cơ quyết tâm cao cho các vận động viên. Trong quá trình huấn luyện chú trọng chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, giáo án, bài tập, lên lịch huấn luyện cụ thể từng tuần, từng giai đoạn, phù hợp với quá trình rèn luyện, tích lũy về chuyên môn võ thuật và trình độ, thể lực của từng đối tượng.

Thiếu tá QNCN Lê Bảo Giang, huấn luyện viên phụ trách CLB Võ thuật Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai chia sẻ: Thành quả của đội tuyển là cả quá trình khổ luyện của các vận động viên với quyết tâm cao độ, tập luyện theo giáo án ở cường độ cao. Các vận động viên nữ luôn thể hiện sự quyết tâm chiến thắng, hăng say tập luyện, không ngại gian khổ, trong thi đấu cố gắng giành thành tích cao nhất. Những vận động viên nữ tham gia các mùa giải trước giữ được phong độ, thành tích của mình, các vận động viên mới tập luyện cũng đạt thành tích rất tốt. Sắp tới chúng tôi sẽ tìm kiếm, phát hiện đào tạo thêm vận động viên nữ sẵn sàng lực lượng kế thừa.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Niềm vui chiến thắng. 

Đại tá Vũ Văn Điền, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai khẳng định: CLB võ thuật Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai quy định bắt buộc đối với sĩ quan, QNCN dưới 45 tuổi mỗi tuần luyện tập 2 buổi võ. Đầu năm 2023, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn cho sĩ quan, QNCN toàn đơn vị. Ở mỗi Ban CHQS các huyện, thành phố thành lập 1 CLB võ thuật và tiến hành huấn luyện như ở Bộ CHQS tỉnh. Đây là nền tảng để duy trì luyện tập thường xuyên, khi có giải, tập trung đội, tiến hành luyện tập những kỹ năng sâu trong tấn công cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Vinh dự đón nhận thành tích nhất đồng đội nữ nhóm tuổi từ 18 đến 27. Ảnh: Hữu Tài

Gác lại phía sau những áp lực trong luyện tập, thi đấu, các nữ vận động viên Câu lạc bộ võ chiến đấu tay không Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai cùng đồng đội luôn nỗ lực cố gắng, nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật và kỳ vọng giành thành tích cao khi tiếp tục tham gia các giải đấu trong thời gian tới.

Theo Báo Quân khu 7

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.