Sau hai tháng rưỡi, hoàn thành nhiệm vụ trở về, Đại úy Võ Tùng Sơn gửi đến Báo Quân đội nhân dân (QĐND) những dòng nhật ký viết vội trong tâm dịch đầy cảm xúc.

Ngày 21-8, đúng một ngày sau khi nhận lệnh điều động, TP Hồ Chí Minh đón chúng tôi bằng cơn mưa chiều. Vững tin nhé, chúng tôi đã đến bên các bạn.Ngày 28-8, hôm nay có các anh phóng viên Báo QĐND đến viết bài, mình không có thời gian chia sẻ nhiều bởi còn đi thăm khám và tư vấn qua điện thoại cho người dân.

leftcenterrightdel
Đại úy Võ Tùng Sơn cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh do nhân vật cung cấp 

Ngày 2-9, cả nhà đọc bài trên Báo QĐND “Chuyện về những chiến binh áo trắng” trong đó có viết về mình. Mình ngại quá, vì chưa làm được gì nhiều. Cô em vợ nhắn: “Anh rể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rồi về, cả nhà mở tiệc sẵn đợi anh nhé”. Thực sự, thời gian này mình cùng đồng đội quá mệt, bộ quần áo bảo hộ luôn thường trực, mỗi ngày chỉ hơn 2 giờ ngủ, điện thoại đường dây nóng không lúc nào ngừng, cấp cứu liên tục... Bây giờ mình chỉ mong dịch sớm ổn để về với vợ con.

Ngày 4-9, tròn hai tuần mình nhận nhiệm vụ tại một trong những vùng “đỏ” nhất của TP Hồ Chí Minh. Những ngày trôi qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn. Lúc tủm tỉm cười khi nhận được những lời cảm ơn, lời chúc của người bệnh; lúc thở phào khi kịp có mặt giúp họ vượt qua cơn nguy kịch; rồi sống mũi lại cay cay khi nhận được những lời thăm hỏi, động viên của gia đình, bạn bè và cả những người chưa từng quen biết; lại có lúc lặng người nhìn những mảnh đời éo le vật lộn với bệnh tật hay bất lực nhìn họ nhắm mắt, xuôi tay... Điều đáng mừng nhất là hiện tại sức khỏe của 3 anh em trong tổ đều bảo đảm. Đi cùng với những cố gắng nho nhỏ là số ca F0 tổ quản lý và số ca phải xử lý cấp cứu đang giảm xuống rõ rệt từng ngày. Hy vọng cuộc chiến không còn dài, thành phố sẽ sớm khỏe thôi.

Ngày 18-9, gần một tháng chiến đấu bên cạnh người dân TP Hồ Chí Minh rồi! Chỉ còn rất ít những lần tất tả chạy ngược xuôi đi cấp cứu, càng ngày tổ quản lý càng ít F0, đồng đội có những bộ phận đã hoàn thành nhiệm vụ, ngày chiến thắng có lẽ ko còn xa...

Ngày 29-9, tổ mình được nhận khen thưởng của Chủ tịch UBND phường 12, quận 8. Anh em đã cố gắng rất nhiều.

Ngày 30-9, sinh nhật con, ba lại không có nhà, chúc thanh niên 5 tuổi của ba thật nhiều sức khỏe, hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn, thông minh và luôn vui cười con nhé! Yêu con! Vợ gửi cho bao nhiêu là hình ảnh, clip mà vẫn thấy nhớ vợ, nhớ con da diết.

Ngày 20-10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 8 gặp gỡ, tri ân những người tuyến đầu chống dịch, chúng mình có dịp được tham quan, du lịch Cần Giờ. Ngày Phụ nữ Việt Nam, mình không ở nhà, nhưng vẫn nhớ điện hoa tặng vợ.

Ngày 1-11, kỷ niệm 6 năm ngày cưới. Luôn mong đại gia đình bình an.

Ngày 2-11, mình đã hoàn thành nhiệm vụ. 2,5 tháng ở TP Hồ Chí Minh là những ngày tháng không thể nào quên. Chào các bạn, chúng tôi về lại với Thủ đô Hà Nội. Chúc các bạn sớm thật sự khỏe lại, để lần sau vào thăm các bạn sẽ không phải vì đi làm nhiệm vụ.

Ngày 18-11, mình hết thời gian cách ly, trở về với nhiệm vụ học tập. Hôm nay cũng là ngày đáng nhớ, con trai thứ hai chào đời. Vì nhiệm vụ, ba không về được, hẹn sớm sẽ gặp con, mẹ con cố lên, yêu cả nhà!

 Các bài viết cộng tác với Chuyên mục "Covid-19 - Nhật ký đối mặt" xin gửi về địa chỉ email: kinhte@qdnd.vn và dientu@qdnd.vn.

Đại úy VÕ TÙNG SƠN

leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 leftcenterrightdel