Làm nhiệm vụ của những chiến sĩ quân y mũ nồi xanh ở nơi cách xa Tổ quốc, nơi BVDC 2.2 đang thực hiện sứ mệnh quốc tế cao cả, đối với họ, được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là niềm vinh dự, tự hào, ghi dấu một bước trưởng thành trong sự nghiệp mà còn là một kỷ niệm đáng nhớ trong đời quân ngũ.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bạch Thuý Hằng đọc lời tuyên thệ tại buổi lễ kết nạp. Ảnh: BVDC 2.2

Từ Bentiu (CH Nam Sudan), đảng viên mới Bạch Thúy Hằng chia sẻ: “Đây là một kỷ niệm, một dấu ấn không bao giờ quên trong cuộc đời quân ngũ của tôi. Là một quân nhân, nhất là được tham gia vào lực lượng GGHB LHQ, tôi luôn xác định rõ ý thức trách nhiệm của mình khi cùng với đồng đội làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các lực lượng ở Phái bộ cũng như người dân Nam Sudan. Trở thành đảng viên sẽ tiếp thêm nguồn động lực để tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công sứ mệnh GGHB LHQ của BVDC 2.2”.

leftcenterrightdel
Bí thư Chi bộ Khoa Ngoại trao Quyết định về việc kết nạp Đảng cho đồng chí Bạch Thúy Hằng. Ảnh: BVDC 2.2

Cũng như đồng chí Bạch Thúy Hằng, đồng chí Phùng Văn Trưởng từ lâu đã có mong ước được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chia sẻ niềm vui đã thực hiện được ước mơ trở thành đảng viên, đồng chí Trưởng nói: “Trở thành đảng viên, chúng tôi tự ý thức mình phải có trách nhiệm hơn, nỗ lực nhiều hơn. Bản thân tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ trên cương vị của một điều dưỡng của Khoa Nội truyền nhiễm cũng như một nhân viên của BVDC 2.2. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn khi công tác tại địa bàn có xung đột chính trị, sắc tộc, nhưng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Quân đội giao phó”.

leftcenterrightdel
Bí thư Chi bộ Khoa Nội truyền nhiễm trao Quyết định về việc kết nạp Đảng cho đồng chí Phùng Văn Trưởng (bên trái). Ảnh: BVDC 2.2

Phát biểu tại Lễ Kết nạp, đồng chí Trưởng khẳng định: “Niềm tự hào hôm nay, không chỉ cho bản thân tôi, mà còn là niềm vinh dự cho cả đồng đội tôi, gia đình và dòng họ tôi”.

Đọc lời tuyên thệ của đảng viên trước cờ Đảng và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các đồng chí đảng viên mới, những chiến sĩ quân y mũ nồi xanh đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế càng có thêm quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong nhiệm vụ mới, để cùng với các đồng đội tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc ở nơi có nhiều quốc gia đang chung tay tham gia sứ mệnh GGHB. 

leftcenterrightdel
Buổi Lễ kết nạp Đảng cho đồng chí Phùng Văn Trưởng diễn ra trang nghiêm. Ảnh: BVDC 2.2

Theo Trung tá Võ Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Hằng và đồng chí Trưởng được kết nạp vào Đảng sẽ giúp cho chi bộ lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

MỸ HẠNH