Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017), ngày 22 và 23-7, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn thanh niên Lữ đoàn Thông tin 80, Lữ đoàn phòng không 283 và Huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức tu bổ và làm vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc.
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, các đơn vị tiến hành thu gom rác, phát quang cây cỏ, dọn vệ sinh sạch sẽ các lư hương, lau chùi và sơn mới các phần mộ liệt sĩ.
Các đơn vị thu dọn và vệ sinh các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc.
Cùng với đó, các đơn vị cũng đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi thuộc Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn tại xã Nghi Vạn, Nghi Lộc nhằm giúp các cháu có thêm tinh thần, nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã thăm, tặng quà 40 suất quà cho 40 hộ gia đình chính sách là thương binh, gia đình liệt sĩ tại hai xã Nghi Công Nam, Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc. Những hoạt động thiết thực của Bộ CHQS tỉnh đã góp phần tri ân công lao của các Anh hùng Liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; đồng thời giáo dục truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tới thế hệ trẻ hôm nay.
Tin, ảnh: NGUYỄN PHONG QUANG