Giao lưu với các đại biểu, Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, TCCT kể về những nỗ lực phấn đấu của cán bộ, nhân viên Phòng Tuyên truyền cổ động (Cục Tuyên huấn) học tập và làm theo gương Bác. Ở đó, từ cấp ủy, chỉ huy đến cán bộ, nhân viên trong phòng đều đăng ký hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ trong mọi công việc của cơ quan, hoàn thành các việc mới, việc khó với thời gian sớm nhất. Kết quả học tập và làm theo gương Bác của Phòng Tuyên truyền cổ động đã được cấp trên ghi nhận, liên tục 4 năm liền (2014-2017) phòng được TCCT tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Kinh nghiệm để học tập và làm theo Bác đi vào thực chất, có chiều sâu của Phòng Tuyên truyền cổ động được anh Trúc tiết lộ: "Cơ quan phát huy dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình; chỉ huy nêu gương làm trước, làm mẫu, nhận về mình việc khó, giao việc cho cấp dưới rõ ràng...".  

Giao lưu với đại biểu, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Hằng, giáo viên Khoa Múa (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) kể về nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn trong quá trình học tập ở nước ngoài, trong giảng dạy tại nhà trường, đam mê cống hiến vì nghệ thuật múa. Chị đã đoạt nhiều huy chương vàng trong các kỳ liên hoan múa trong nước và quốc tế.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng cục Chính trị trao Bằng khen của Chủ nhiệm tổng cục tặng cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác (giai đoạn 2016-2018).

Đại tá Lê Văn Dũng, Phó cục trưởng Cục Chính trị, TCCT cho biết: “Những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Cơ quan TCCT tuyên dương, vinh danh góp phần tô thắm vườn hoa thi đua quyết thắng của cơ quan TCCT”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, ngoài làm tốt công tác quán triệt các nội dung của hai chỉ thị, các cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị trong TCCT đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo gương Bác thành các tiêu chí phấn đấu, tập trung nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy... Từng cá nhân đăng ký thực hiện học tập và làm theo gương Bác bằng các tiêu chí, nội dung cụ thể, sát với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Học tập và làm theo gương Bác, các cơ quan, đơn vị trong tổng cục đã xây dựng được không khí làm việc khẩn trương, tích cực, trách nhiệm, hiệu quả. Cán bộ, đảng viên, quần chúng thể hiện ý chí quyết tâm cao, tự lực tự cường, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cơ quan TCCT quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, TCCT các nội dung, biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị đối với toàn quân sát, đúng, hiệu quả, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Thông qua đó, các cơ quan, đơn vị trong tổng cục xuất hiện nhiều phong trào, mô hình tốt, như: 6 chuẩn mực đạo đức “Trung thành, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, nhân ái” của Cục Tuyên huấn; “10 tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp” của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân; Phong trào “Cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ngày và giờ công lao động” của các đơn vị doanh nghiệp...

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần quan trọng để 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc TCCT hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hai năm qua, đã có gần 600 lượt tập thể đầu mối trực thuộc Cơ quan TCCT và cấp phòng, khoa, ban, đội; 1.250 cá nhân được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT khen thưởng.

Bài và ảnh: ĐĂNG HÒA